Chơi ngải là gì? 4 Cách nhận biết người bị chơi ngải

Bùa ngải là một trong những điều vô cùng xấu xa được tạo ra bởi những thầy pháp. Nhờ bùa ngải những ý đồ xấu được thực hiện nhằm giúp bản thân có được những lợi ích. Thấy pháp có thể chế ra rất nhiều loại bùa ngải khác nhau. Nhưng làm thế nào để biết được bản thân bị chơi ngải và thực tế thì chơi ngải là gì? Trong chuyên mục phong thủy hôm nay hãy Cùng kubet tv tìm hiểu về bùa ngải một cách tường tận thông qua bài viết sau bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm bài viết

Bị người âm theo phải làm sao?

Bùa ngải Thiên linh cái

1. Chơi ngải là gì? Bùa ngải là gì?

Chơi ngải là hình thức yểm bùa lên một đối tượng nào đó. Vậy bùa ngải là gì? Trên thực tế bùa ngải là những loại bùa được luyện trên cây ngải. Những cây này đã được trồng lâu năm và sống ở những nơi ẩm thấp, ít có ánh nắng chiếu vào. Thông thường cây ngải được nhiều người biết đến là dòng thảo dược sở hữu tác dụng cứu người. Nhưng những cây ngải được luyện thành bùa lại được gọi là “ hắc ám” vì nó ra đời để hại người. 

Người nào bị chơi ngải thì thần trí sẽ điên đảo, không còn sự tỉnh táo. Họ sẵn sàng làm theo những sai bảo của người bỏ bùa, Thậm chí việc này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Chính vì thế những người nuôi ngải thường không có mục đích tốt đẹp. Luyện ngãi với ý đồ muốn hại người nào đó. 

Hiện nay có rất nhiều những video, bài viết nói về người chơi ngải và người bị bỏ ngải. Thế nhưng vẫn có nhiều người bán tín bán nghi liệu chơi ngải có thật không? Và nếu thực sự bị chơi ngải thì có phương pháp giải bùa ngải hay không? Hóa giải như thế nào? Những câu hỏi trên được rất nhiều người tìm kiếm và lý giải. 

Chơi ngải là hình thức yểm bùa lên một đối tượng nào đó
Chơi ngải là hình thức yểm bùa lên một đối tượng nào đó

2. Bùa ngải có thật hay không?

Sau khi biết được chơi ngải là gì thì có lẽ bạn cũng đã phần nào hình dung chơi ngải có thật hay không. Bùa ngải thực sự được sử dụng khá nhiều nhưng là ở những dân tộc thiểu số ở gần biên giới. Vì mục đích cá nhân nhiều người lên rừng để xin ngải về để nuôi hay luyện bùa. Sau này bùa ngải được sử dụng cho rất nhiều ý đồ khác nhau. Nhưng hầu hết những người chơi bùa ngải đa phần đều muốn hại người. 

Nuôi ngải là gì? Đó là khi bạn đưa ngải về và tiến hành nuôi dưỡng để nó giúp bạn thực hiện ý đồ. Cây ngải có “ linh tính” và rất thất thường nên người nuôi ngải luyện thành bùa phải cẩn thận. Nếu trái ý có thể bị ngải quật hộc máu chết ngay. Tuyệt đối không xem những thông tin trên mạng về làm theo. Bởi có thể việc nuôi phản tác dụng mà hại chính bản thân mình. 

Bùa ngải thực sự được sử dụng khá nhiều
Bùa ngải thực sự được sử dụng khá nhiều

3. Cách nhận biết người chơi ngải, dấu hiệu biểu hiện là gì? 

Dấu hiệu bị chơi ngải không thể hiện rõ ràng, bởi ở mỗi người thì biểu hiện sẽ khác nhau. Không những thế ngày nay có vô vàn các loại ngải khác nhau. Mỗi loại lại mang những tác dụng hại người riêng. Sau đây là một số cách nhận biết cơ bản: 

3.1 Đau đầu dữ dội, thần chí hoảng loạn, đôi lúc mất tự chủ về ý thức

Những người bị chơi ngải thường có những biểu hiện không được bình thường. Thần chí của họ bị rối loạn nên không định được mọi chuyện đúng sai như thế nào. Bản thân luôn trong tình trạng mơ màng, khó chịu nên không có khả năng làm được bất cứ việc gì. Những cơn đau đầu dữ dội hành hạ họ, khiến họ điên đảo. 

Tuy nhiên cái đáng sợ nhất của bùa ngải chính là dần dần rút hết sinh lực của người trúng ngải. Biến họ thành một con người khác hẳn, hay thậm chí là một cái xác không hồn. Họ không thể suy nghĩ hay làm bất cứ một việc gì, và đau đớn là điều không tránh khỏi. 

Nhưng nó vẫn không đáng sợ bằng việc chính mình nhìn thấy bản thân chết dần chết mòn. Nhưng không có cách nào để cứu vãn được tình tình, cải thiện tình trạng. Thêm nữa, bùa ngải còn có khả năng phản phệ cả người luyện ngải. Đây là loại bùa chú có hại rất lớn không ai có thể tránh khỏi. 

3.2 Lúc nào cũng thấy bản thân chậm chạp

Các bạn khó có thể tưởng tượng được khi bị chơi ngải bản thân mình sẽ như thế nào. Không chỉ có những hành động khác thường mà bạn cũng trở nên chậm chạp hơn. Đối với mọi việc bạn đều không có phản ứng đáng kể, trừ khi được người chơi sai bảo. 

Hầu hết những phản xạ thông thường của cơ thể sẽ hoàn toàn mất đi. Thậm chí các cử chỉ cũng như hành động không còn được nhanh nhẹn như trước. Nhưng sự mất ngủ triền miên là biểu hiện rõ ràng nhất. Cơ thể như đi mượn, bạn không muốn làm bất cứ một điều gì. 

Vì cơ thể không còn là của mình nên bạn không thể kiểm soát cũng như điều khiển được. Cái duy nhất bạn có thể cảm nhận thấy chính là sự chết dần chết mòn. Nhưng bạn lại không thể làm gì để khắc phục. Gần như là bất lực nhìn bản thân ngày càng suy kiệt. 

Dấu hiệu bị chơi ngải không thể hiện rõ ràng
Dấu hiệu bị chơi ngải không thể hiện rõ ràng

3.3 Cơ thể ngày càng gầy gò xanh xao

Đây là điều hiển nhiên đối với những người bị chơi ngải. Vì lúc này họ sống như một cái xác không hồn. Ăn uống không điều độ, và một phần bị bùa ngải hút lấy phần sinh khí dương của con người. Dần dần họ sẽ trở thành các thây ma như trong phim Zombie của Châu Âu, hay Cương Thi của Trung Quốc.

3.4 Luôn cảm thấy bất an sợ hãi

Thường bật dậy la hét lúc nửa đêm nếu bị nặng. Nhẹ thì gặp các ám ảnh người âm theo, hoặc các hình ảnh ghê sợ dẫn đến thần trí hoảng loạn, ăn không ngon ngủ không yên. Luôn cảm giác có một thế lực vô hình nào đó đang đeo bám mình

4. Cách giải bùa ngải hiệu quả

Trong trường hợp bạn đã chắc chắn bản thân bị chơi ngải thì bạn cần phải thật bình tĩnh và thực hiện một số biện pháp trị bùa ngải sau đây: 

4.1 Trị bùa ngải bằng cách bồi bổ sức khỏe, ổn định tinh thần 

Khi bị chơi bùa ngải não của bạn sẽ bị chi phối hoàn toàn. Để cải thiện tình hình bạn nên tăng cường vitamin B2 cho cơ thể để kích thích sự hoạt động của tế bào. Thêm nữa, vitamin B2 cũng có khả năng hóa giải sự khống chế bằng tâm linh. Bên cạnh đó, bạn cũng kết hợp ngồi thiền và luyện tập dưỡng sinh. Điều này giúp cho sức khỏe được tăng cường và tinh thần luôn thoải mái. 

Ngoài ra, thỉnh cầu trời Phật và đi theo một tín ngưỡng cũng là một phương pháp vô cùng tốt. Việc làm này vừa có ý nghĩa lại giúp bạn có thể ổn định lại được cảm xúc. Bạn nên để một chén nước sạch ở trước mặt rồi cầu nguyện hoặc tụng kinh niệm phật. Tiếp đó bạn uống cạn ly nước để cơ thể được thanh lọc. Bùa ngải cũng yếu đi và không còn có khả năng kiểm soát cơ thể bạn. 

4.2 Dùng phương pháp dân gian, giải bùa ngải bằng trứng

Bạn có thể sử dụng trứng gà luộc bóc vỏ rồi lăn lên toàn bộ cơ thể. Trứng gà luộc có tác dụng hút hết những tà khí trong cơ thể ra bên ngoài. Bạn nên lăn liên tục và thực hiện trong nhiều ngày. Sau khi lăn bạn bẻ đôi quả trứng, nếu thấy lòng đỏ trứng đổi màu thì bạn hóa giải thành công. Trứng đã lăn cần phải bỏ đi, không cho người hay động vật ăn rất nguy hiểm. 

Ngoài ra còn có một cách khác là bạn sử dụng phương thuốc từ dân gian. Dùng hùng hoàng, tỏi và cây thạch xương bồ – Calamus vào với nước để uống. Bài thuốc này có khả năng bài trừ trùng độc ra khỏi cơ thể bạn vô cùng hiệu quả. Bạn sẽ đi cầu ra những con trùng độc, tình trạng vì thế mà sẽ khá hơn rất nhiều. 

4.3 Thay đổi môi trường sống 

Một phương pháp hóa giải vô cùng hữu hiệu chính là thay đổi môi trường sống tốt hơn. Nên tìm đến những nơi sạch sẽ, tránh xa sự xô bồ và bon chen trong cuộc sống. Tìm về những nơi thanh tịnh bạn sẽ cảm thấy tâm hồn được an nhiên hơn. Đầu óc sẽ ngày một minh mẫn và không còn mơ hồ hay hoang tưởng nữa. 

Phát hiện ra bản thân bị chơi ngải thì trước tiên bạn nên đến ngay nhà hộ sinh. Tốt nhất hãy ở lại phòng đỡ đẻ khoảng nửa ngày hay hơn thì càng tốt. Nhờ vào hơi hướm, đồ ô uế, máu huyết của nhà thương để khiến cho bùa ngải khó kinh nghiệm. Tác dụng của bùa giảm đi thì thần trí tỉnh táo bạn sẽ biết cần làm gì tiếp theo. 

Có rất nhiều cách giải bùa ngải hiệu quả
Có rất nhiều cách giải bùa ngải hiệu quả

5. Đề phòng để không bị chơi ngải

Khi bạn phải đến những nơi hoang vu, ít người qua lại, nhất là vùng núi, miền sâu… bạn nên mang theo vật gì đó có tính âm bên mình. Ví dụ như một ít tỏi hay phân ngỗng phơi khô, điều này sẽ giúp bạn tránh bị chơi ngải. Bởi theo nguyên lý âm dương thì âm sẽ chống lại âm, mà ngỗng và tỏi đều mang rất nhiều tính âm. 

Thêm nữa, bạn cần cảnh giác tuyệt đối khi tiếp xúc với người lạ. Nếu bạn được mời uống trà, tách trà bằng sứ tỏa ra nghi ngút khói nhưng lại lạnh toát. Bạn tuyệt đối không được uống. Bạn cũng đừng quên liếc xuống phần đáy của tách trà. Nếu không thấy hình ảnh của chính mình thì có thể bạn đã bị chuốc ngải. 

Bạn cũng đừng để cho người lạ biết được những thông tin về bản thân. Cụ thể như ngày giờ, tháng và năm sinh của bản thân mình. Bởi đây chính là yếu tố tiên quyết để chuốc bùa ngải. Bên cạnh đó, khi bạn đi ngoài đường nếu có đối tượng lạ bắt chuyện bạn nên cẩn thận. Tốt nhất bạn hãy nghi ngờ và không trả lời, cũng đừng để họ chạm vào người bạn. 

Bùa ngải tuy hại thân nhưng lại đem đến cho người sử dụng những điều mà họ hằng ao ước. Vì thế nhiều người muốn dùng ngải để chiếm được lợi ích cho bản thân mình. Đây là một điều trái với luân thường đạo lý, trái với ý trời. Vì thế bạn tốt nhất tránh không nên phải loại bùa ngải này. 

Nên đề phòng để không bị chơi ngải
Nên đề phòng để không bị chơi ngải

6. Nhân quả đối với người dùng bùa ngải 

Những người chơi ngải thường bị mù quáng chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Họ không biết rằng trên đời cái gì cũng có nhân quả. Dùng bùa ngải hại người thì bạn phải chịu quả báo, dù cho người bị hại có giải được hay không. Không chỉ người thường mà thậm chí pháp sư hay thầy bùa cũng phải trả giá rất đắt nếu sử dụng một cách bừa bãi. 

Nhưng thực tế thì dùng bùa ngải không phải muốn hại ai cũng thành công. Bởi những người sở hữu phước lớn thì không có bùa ngải nào hại được họ. Vì bản thân họ luôn có cao nhân giúp đỡ, thậm chí là quỷ thần đi theo bảo hộ. Có những kẻ mới chỉ ý định sử dụng bùa ngải hại người đã bị quật. Vì người định hại sở hữu phúc phần vô cùng lớn. 

Hầu hết những người am hiểu về bùa chú thường sống ẩn dật tròng vùng núi. Họ không thích phô trương, khác hẳn với những người trẻ luôn muốn thể hiện bản thân. Thầy pháp mới vào nghề thường tập tành nuôi âm binh nhưng không hiểu được bản chất. Với công lực chưa đủ mạnh họ sẽ không thể cầm giữ và thay vì giúp đỡ chúng quay lại quấy nhiễu. 

Những người chơi ngải thường bị mù quáng
Những người chơi ngải thường bị mù quáng

7. Phim chơi ngải nổi tiếng bạn nên xem 

Nếu nhắc đến những bộ phim về chủ đề chơi ngải thì không thể bỏ qua phim kinh dị cùng tên của Thái Lan. Bộ phim này phát hành phần đầu tiên vào năm 2004 bởi đạo diễn Tanit Jitnukul. Với sự thành công của phần này nhà sản xuất tiếp tục làm thêm phần 2 và phần 3. Xem phim chơi ngải bạn sẽ thấy được tác dụng cũng như sự tai hại của bùa ngải là như thế nào. Nội dung của những phần phim này là:

7.1 Chơi giải 1 (2004)

Phần phim này kể về câu chuyện của gia đình kiến trúc sư Siwakiran. Tất cả các thành viên đều qua đời một cách đột ngột. Ông Siwakiran chết đuối, vợ và ba người con bị giết một cách ghê rợn ngay tại căn nhà họ đang sống. Sau đó ngôi nhà được chuyển sở hữu cho người vợ trước luật sư. Bà Pratan và ba người con được thừa hưởng và cùng nhau chuyển vào trong ngôi nhà. Họ sống bình yên trong ngôi nhà từng chứa đựng sự chết chóc. Những chủ nhân mới không biết họ là nạn nhân của bùa ngải trù ếm lên ngôi nhà.

7.2 Chơi giải 2 (2005)

Phần tiếp theo của bộ phim kinh dị kể về Ta cùng nhóm bạn học. Họ tình cờ biết được mẹ kế của Ta có gian tình với một giáo viên thể dục. Ta và các bạn tìm đến thầy pháp trong vùng nhờ ông làm phép nguyền rủa người giáo viên tàn ác. Thầy pháp nhanh chóng đồng ý giúp đỡ họ. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo rằng nghiệp chướng có thể sẽ đeo bám họ mãi mãi cả về sau này. Giáo viên thể dục của họ phải chết trong đau đớn tột cùng bởi những chiếc móc câu. Bẵng đi một thời gian, nghiệp chướng vẫn không chịu buông tha cho họ. Nhóm bạn họp mặt để dự đám tang của bố Ta, và tấn thảm kịch đẫm máu bắt đầu từ đây…

7.3 Chơi giải 3 (2008)

Phần 3 nối tiếp cho phần 2, lý giải tại sao Ta lại chết. Bộ phim đưa khán giả quay về trước khi Panor cưới cha Ta, do muốn cưới cô giáo nên ông giết mẹ Ta. Vì quá đau đớn và không thể chấp nhận cái chết của con gái. Gia đình mẹ Ta đem xác con mình giấu và ướp, đợi ngày gọi hồn cô nhập vào cơ thể Panor. Tuy nhiên Ta phải là người thực hiện bùa chú thì linh hồn mẹ mới quay về. Nhưng sau một thời gian ngắn khi sự tham lam của vị tu sĩ nổi dậy. Ông đuổi linh hồn của mẹ Ta ra khỏi cơ thể Panor nhằm chiếm Quỷ ba mắt, khiến linh hồn Panor quay trở lại.

 

Phim chơi ngải nổi tiếng bạn nên xem
Phim chơi ngải nổi tiếng bạn nên xem

7.4 Lời nguyền huyết ngải

Lời nguyền huyết ngải là một bộ phim kinh dị Việt Nam, được sản xuất vào năm 2012. Bộ phim kể về hành trình khám phá đầy ám ảnh của ba sinh viên trường Y. Một lần nọ họ vô tình tìm ra một chiếc hộp bằng gỗ, bên trong hộp là một mẩu cây khô. Mà sau này họ mới biết đó là một loại bùa ngải được luyện bằng máu người, sau khi tìm được bùa chú giấu bên trong ngăn sách bừa bộn của giáo sư Hoàn Sinh.

Loại bùa ngải này có tên gọi là Huyết Ngải, một vị thuốc bí truyền của dân tộc Sắng La. Trong quá trình tìm hiểu sự việc, ba chàng trai tìm tới một ngôi nhà âm u, nơi có một vị thánh cô xanh xao như ma ám, nổi tiếng vì cách chữa bệnh kỳ lạ nhưng rất mát tay.

Họ cũng tìm ra được sau nhà vị thánh cô này có một loại cây nhìn giống như một búi máu khổng lồ, với những cái gai thích hút máu người. Họ quyết định cắt một nhánh cây về nghiên cứu thử. Từ đây những ảo giác về ma quỷ và thế giới âm liên tục xảy đến với họ, và có vẻ dường như đã quá muộn…

Nghe có vẻ khá thú vị phải không nào. Xem phim Lời nguyền huyết ngải thử xem sao bạn nhé. Có bất kỳ phim nào về bùa ngải hay ho mà bạn biết. hãy để lại bình luận phía dưới đây nhé. KU TV sẽ có những bài review về chúng trong tương lai.

8. Kết luận

Như vậy, qua bài viết tìm hiểu về bùa ngải của kubettv.com hy vọng bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi chơi ngải là gì và cách nhận biết người chơi ngải như thế nào. Trên thực tế thì bùa ngải mang những ý nghĩa không hề tốt đẹp cho lắm. Nên tốt nhất bạn đừng dính dáng và tránh càng xa càng tốt. Bởi chơi ngải không chỉ ngại người mà có thể hại mình và cả những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.