Bị người âm theo phải làm sao? Cách hóa giải khi bị ma ám

Bị người âm theo là một khái niệm không quá xa lạ đối với nhiều người. Điều này khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy bất an và lo lắng. Thêm nữa, những người có người âm theo thường rất lận đận và gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Vậy bị người âm theo phải làm sao? Chuyên mục phong thủy hôm nay KU TV sẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Có lẽ bạn cũng muốn xem bài viết về Bùa Ngải. Cách phòng tránh và nhận biết ai đang chơi ngải

Lý do bị người âm theo là gì? 

Thông thường, người sau khi đã mất đi có nhiều công đức và làm việc thiện sẽ được đi đầu thai lên cõi trần. Trường hợp họ làm nhiều việc ác, gây nghiệp sẽ bị đày xuống địa ngục. Còn lại thì họ phải chờ sau 49 ngày khi đã được cúng siêu độ, ngộ ra chân lý thì mới chuyển sinh. Tuy nhiên cũng có những linh hồn cố chấp không chịu siêu thoát thành những vong hồn lưu lạc trong cõi trần. Đó là bởi những lý do như: 

 • Vong hồn thai nhi muốn được tái sinh do không may chết yểu hay bị ruồng bỏ trước khi thành người. 
 • Người trần có duyên với những vong ở dưới cõi âm nên bị người âm bám đuổi phá hoại chuyện tình cảm, ngăn trở duyên đến với họ. 
 • Do người chết quá đột ngột, họ không tin rằng mình đã chết nên vẫn vương vấn với trần gian. 
 • Những thù oán cá nhân chưa được giải quyết khiến họ muốn báo thù, hay đơn giản chỉ là đi theo để che chở cho ai đó. 
 • Vong hồn đó được thần hoặc quỷ thu nhận làm lính và được sai đi làm những nhiệm vụ. 
 • Linh hồn người chết đã hóa thành quỷ và muốn được sống nên kí sinh hay đi hút năng lượng của con người. 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy những linh hồn của người chết vào những ngày âm. Họ được phép về trần vào tháng cô hồn, cụ thể là tháng 7 âm hàng năm.

Bị người âm theo do rất nhiều nguyên nhân khác nhau
Bị người âm theo do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

“Duyên âm” và “tiền duyên” theo quan điểm của Phật giáo

Linh hồn của con người còn tồn tại kể cả khi đã mất đi được chia thành 2 loại là  “duyên âm” và “tiền duyên”. Vì thế bị người âm theo cũng có thể là một trong hai trường hợp này. 

Duyên âm

“Duyên âm” chính là tình duyên của một người trần với người ở cõi âm. “Duyên âm” chỉ xảy ra khi con người chết quá đột ngột bỏ lại người mình thương yêu. Lúc này họ không chấp nhận được sự thật và cố giữ lấy những ký ức đẹp khi họ đang còn sống. Vì thế họ không siêu thoát mà vẫn đi theo người ở trần gian. 

Nhưng cũng có khi người âm theo phá chuyện tình cảm của bạn. Chỉ đơn giản là họ có căn có quả hợp với bạn nên đi theo bạn. Họ làm cho tình duyên của bạn trở nên lận đận, khiến bạn không có được người yêu thương. Đó có thể là một linh hồn xa lạ không hề quen biết hay liên quan gì đến bạn. 

Tiền duyên 

“Tiền duyên” được biết đến là mối nhân duyên về mặt tình cảm giữa người còn sống với người ở kiếp trước. Người này vẫn còn lưu luyến cho đến tận bây giờ. Cũng có thể hiểu một cách nôm na là họ sở hữu một mối lương duyên nhưng không thể đến được với nhau. 

Sau khi đã mất họ vẫn chưa thể siêu thoát vì còn nhiều vướng bận về mặt tình cảm. Chính vì thế linh hồn họ cứ lang thang và quanh quẩn ở những xưa cũ. Nếu gặp đúng người thì họ sẽ đi theo cho đến cùng và không rời đi. 

Linh hồn của con người còn tồn tại kể cả khi đã mất đi
Linh hồn của con người còn tồn tại kể cả khi đã mất đi

Cách nhận biết bị người âm theo

Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi bị người âm theo phải làm sao thì bạn cần phải biết liệu mình đang có người âm theo hay không. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết:

 • Chuyện tình yêu trắc trở, yêu ai cũng không thành công hoặc dành tình cảm nhưng không được hồi đáp. Nếu tiến tới hôn nhân thì cũng nhanh chóng tan vỡ.
 • Tính tình nóng nảy, bản thân có nhiều thay đổi rất lạ lùng. Nhưng theo chiều hướng tiêu cực và không phải do áp lực gia đình, công việc…
 • Bần thần, ngơ ngẩn giống như người bị bắt mất hồn. Hoàn toàn không làm chủ được suy nghĩ dù không mắc bất cứ một bệnh lý nào. 
 • Thường xuyên gặp phải những giấc mơ lạ lùng. Trong mơ gặp gỡ một người nào đó rất nhiều lần dù không hề quen biết. 
 • Thỉnh thoảng nghe thấy những lời thì thầm. Hay những câu nói mơ hồ đang xúi giục bạn làm một điều gì mà bạn không muốn. 
 • Luôn có cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo. Nhất là khi bạn nghe thấy kinh kệ hay đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…
 • Cảm thấy trong người không được khỏe, mệt mỏi. Có khả năng ngủ li bì nhưng đi khám lại không tìm ra nguyên nhân. 
 • Thường xuyên đau nhức ở một vài vị trí trên cơ thể nhất là vào ban đêm và dĩ nhiên không phải do bạn bị bệnh lý. 
 • Trong người cảm thấy rất buồn chán nhưng không rõ được nguyên nhân, bạn còn cảm thấy muốn tự kết liễu đời mình. 
Cách nhận biết bị người âm theo vô cùng dễ dàng
Cách nhận biết bị người âm theo vô cùng dễ dàng

Có nên tìm cách hóa giải khi bị người âm theo hay không? 

Bị người âm theo trên thực tế có tồn tại hay không còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Chính vì vậy, cách hóa giải khi bị người âm theo chưa biết có hiệu quả như thế nào nhưng mục đích chính của hành động này là giải tỏa tâm lý. Nhiều người cảm thấy tâm trạng không ổn định, lúc nào cũng mệt mỏi âu lo. Tuy nhiên khi đi khám lại không thể tìm ra nguyên nhân bệnh. 

Tổ chức lễ hóa giải người âm theo sẽ giúp tinh thần được ổn định, bản thân được thanh thản, yên ổn, mọi lo lắng, nghĩ ngợi theo hướng xấu không còn nữa. Vậy cụ thể có nên tìm cách giải người âm theo hay không? Theo tâm linh thì có người âm theo phù hộ nhưng cũng có người âm theo để phá. Trường hợp phù hộ bạn không cần phải hóa giải bởi họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Những trường hợp phá thì cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn nên tốt nhất bạn nên hóa giải. 

Có nên tìm cách giải người âm theo hay không?
Có nên tìm cách giải người âm theo hay không?

Bị người âm theo phải làm sao? 

Khi bị người âm theo phải làm sao? Lúc này bạn cần phải thật bình tĩnh, đừng quá hoảng loạn mà tìm đến những Thầy Bà để cắt duyên âm, trục vong. Bởi đa phần họ chỉ lợi dụng lòng tin cũng như tín ngưỡng của bạn để trục lợi. Bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Giải tỏa về mặt tâm lý

Lúc này bạn cần tìm đến những người thân cận với mình nhất như cha, mẹ, anh hoặc chị em. Sau đó bạn hãy nói hết những gì mà bản thân đang lo sợ hay thường nghĩ đến. Họ sẽ cùng bạn tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. 

Bước 2:  Năng nổ tham gia hoạt động công ích

Thay về ở nhà ủ rũ thì bạn cần phải tham gia những hoạt động công ích, từ thiện cho xã hội nhằm tạo phước và giải nghiệp. Thêm nữa, bạn cũng nên thường xuyên đốt nhang và khấn vái để tổ tiên, ông bà phù hộ và bảo vệ bạn khỏi những thức dơ bẩn. 

Bước 3: Kiên trì tụng kinh trì chú

Nếu bạn là người có tôn giáo thì hãy tích cực tụng kinh trì chú để vong hồn nhanh chóng giác ngộ và siêu thoát. Họ sẽ không đeo bám theo bạn nữa, nhưng phải kiên trì thực hiện hơn 49 ngày mới có kết quả. 

Cách hóa giải khi bị người âm theo
Cách hóa giải khi bị người âm theo

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà kubettv.com chia sẻ trên đây bạn đã không còn thắc mắc bị người âm theo phải làm sao. Để bản thân thoải mái và không còn lo âu bạn hãy thực hiện ngay những cách hóa giải. Nhờ thế bạn có thể an tâm hơn, công danh hay chuyện tình cảm cũng ngày một thuận lợi. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn cũng như niềm vui trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.